10 vùng đất hoang vu hấp dẫn nhất (P2)

0
27
 • 1

  The Kimberley, Australia

  The Kimberley, Australia

  Vùng Kimberley nằm ở phía Tây đất nước Australia là dãy đất rộng lớn còn rất hoang vu, dân cư thưa thớt. Những dãy núi đá trập trùng mang hình thù kỳ lạ đã tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ cho nơi này. Những ai lần đầu tiên đặt chân đến Kimberley đều có cảm giác như lạc vào vùng đất hoang sơ, nguyên thủy của thế giới.

 • 2

  Vườn quốc gia Canyon, Mỹ

  Vườn quốc gia Canyon, Mỹ

  Vườn Quốc gia Grand Canyon – đây là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Hoa Kỳ.Theo các ghi chép thì người châu Âu đã nhìn thấy Grand Canyon năm 1540.

  Grand Canyon là một di sản thế giới, một kỳ quan thiên nhiên với những dải đất chạy dài cuồn cuộn nhiều màu sắc như một chiếc cầu vồng, những bức tường đá đỏ rực chạy dọc theo các con sông. Mỗi năm có hàng triệu du khách tới đây thăm quan

 • 3

  Lòng chảo Makgadikgadi, Botswana

  Lòng chảo Makgadikgadi, Botswana

  Makgadikgadi là Lòng chảo muối lớn nhất thế giới nằm ở phía đông bắc Botswana. Khi mùa mưa đến, đa phần diện tích rộng lớn nơi đây ngập nước trở thành nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật hoang dã sinh sống như: linh dương Nam Phi, sư tử đen vào mùa khô và chim hồng hạc, ngựa vằn…

 • 4

  Tierra del Fuego, Nam Mỹ

  Tierra del Fuego, Nam Mỹ

  Tierra del Fuego là hòn đảo ở cực Nam lục địa Mỹ Châu. Thời tiết trên đảo rất khắc nghiệt. Gió thổi khá mạnh, sương mù, mưa đá, tuyết… có thể rơi quanh năm, bất cứ lúc nào. Số ngày có nắng trong năm có thể đếm bằng mấy ngón tay trên bàn tay… thậm chí mùa hè cũng có thể có tuyết rơi.

 • 5

  Amazon, Nam Mỹ

  Rừng rậm Amazon, Nam Mỹ

  Rừng Amazon (Amazona) là một khu rừng lá rộng ẩm ở lưu vực Amazon của Nam Mỹ. Lưu vực Amazon rộng nhất thế giới, bao gồm diện tích 7 triệu km2, dù khu rừng này chỉ chiếm 5,5 triệu km2, nằm trong lãnh thổ của 9 nước.

  Amazon còn là một bảo tàng thiên nhiên nhiệt đới kỳ vĩ lớn nhất thế giới. Thật tuyệt nếu được làm một chuyến thám hiểm amazon để chiêm ngướng trên bốn vạn giống cây và rất nhiều động – thực vật kỳ lạ đến kinh ngạc tại Amazon.