10 nơi hoang dã cuối cùng của thế giới

0
24
Myeongdong (Seoul)
 • 1

   Tarkine Rainforest, Tasmania

  Được mệnh danh là “hoang dã bị lãng quên, khu rừng ở phía tây bắc của Tamania vẫn còn giữ nguyên được nét nguyên sơ cổ đại như trong truyền thuyết. Nó gần như một xứ sở thần tiên với những con sông hoang dã còn sót lại và những cây dương xỉ khổng lồ và

  những loài chim quý hiếm mà cho rằng đã bị tuyệt chủng vẫn còn tồn tại. Khách du lịch đến đây sẽ được các hướng dẫn viên chuyên nghiệp hướng dẫn và có thể dành một đêm cắm trại trong khu rừng xinh đẹp này. 

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi

 • 2

   Bán đảo Knoydart, Scotland

  Ghồ ghề và bị cô lập, bán đảo Knoydart được coi là nơi hoang dã cuối cùng của Scottlant. Nó nằm ở vùng tây nguyên của đất nước này nên du khách có thể đi thuyền hoặc đi bộ để thăm thú xung quanh hồ. 

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi

 • 3

  Salar de Uyuni, Bolivia

  Cảnh quan tuyệt đẹp nằm ở phía tây nam của Bolivia là cánh đồng muối trắng lớn nhất thế giới. Ước tính, cánh đồng muối này rộng 3860 mét vuông. Tháng 6, 7 khi bắt đầu vào mùa mưa là toàn bộ khu vực phủ khắp một màu trắng. Sau những trận mưa rào, Muối “sa mạc” giống như một tấm gương khổng lồ và bạn khó có thể tìm ra một lối thoát cho mình nếu lạc vào trong tấm gương này. 

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi

 • 4

  Sossusvlei, Namibia

  Những cồn cát mộng mơ ở Sossuslvei thuộc phía tây nam sa mạc Namibia cũng là một trong những nơi thu hút khách du lịch. Tạo hóa đã ban tặng cho đất nước này những thiên đường tự nhiên với những cồn cát đẹp như vẽ. Nổi bật trong sa mạc là những lòng chảo trắng của công viên quốc gia Etosha, những bãi biển hoàn toàn tự nhiên của SkeletonCoast. Tuy nhiên, nó là một nơi hoang dã con người ít đặt chân đến.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi

   

 • 5

  Rừng nhẹt đới, Anh

  Bạn có thể bay theo rada đến với khu rừng nhiệt đới còn lại trên thế giới này. Rừng mưa ôn đới ở khu vực trung tâm Columbia, Anh, nằm cách thành phố Prince Gerorge khoảng 110km về phía đông, là một trong những khu rừng giàu có nhất tại vành đai ẩm ướt này. Rừng mưa ôn đới này có nhiều khu vực đa dạng, nguyên sơ và cổ kính với những cây Tuyết tùng đỏ hàng nghìn năm tuổi.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi

 • 6

   Công viên quốc gia Kakadu, phía Bắc vùng lãnh thổ, Úc

  Người ta đánh giá rằng chưa có vùng nào hẻo lánh, hoang sơ và đẹp như tranh vẽ hơn trong Kakadu, công viên quốc gia lớn nhất ở Úc. Khu bảo tồn quốc gia này được biết đến bởi hệ động thực vật phong phú như vùng đầm lầy nhiều cá sấu, những thác nước đẹp như tranh vẽ, hay núi đá Nourlangie và Ubirr với những hình vẽ đặc sắc của thổ dân, miêu tả hình ảnh thiên nhiên, con người. Công viên quốc gia Kakadu- là di sản văn hóa thế giới với thiên nhiên hoang sơ và nền văn hóa độc đáo của thổ dân Úc.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi


 • 7

  Bờ biển Bohuslän, Tây Thụy Điển

  Nếu bạn đã từng mơ về việc đi dạo bằng thuyền, cắm trại trên bãi biển vắng vẻ, tận hưởng ánh nắng mặt trời nửa đêm, bạn sẽ tìm thấy không thiếu các kinh nghiệm ở vùng biển Bohuslan, tây Thụy Điển. Bờ biển tuyệt vời này kéo dài đến biên giới Na  Uy và rải rác với một quần đảo bao gồm 8.000 đảo lớn nhỏ.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi


 • 8

  Dự trữ sinh quyển Dana, Jordan

  Bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ởJordanlà một khu vực được bảo vệ khoảng 120 km về phía nam củaAmman. Đó là một kho bảo tồn các quả đồi, hẻm núi, hẻm núi và sa mạc, động vật hoang dã và các loài thực vật.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi


 • 9

  Các quần đảo Scilly

  Nằm ở phía tây nam của bán đảo Cornwwall trên đảo Anh, quần đảo Scilly, bao gồm 5 hồn đảo có người sinh sống và một số đảo nhỏ khác. Bất kì ai tới Scilly đều phải choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ và mê hồn với những trang traaij đầy hoa, những cảnh đẹp nguyên sơ và những bãi biên tuyệt đẹp.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi


 • 10

  Uttarakhand, Hy Mã Lạp Sơn, Ấn Độ

  Bang Uttarakhand là một phần của dãy Himalaya, là nút giao hai con sông lớn củaGangesvà Yamuna. Uttarakhand sở hữu những đỉnh núi cao vút, quang cảnh thiên nhiên hoang sơ và dữ dội lại vừa dịu êm. Tại Uttarakhand còn có những ngôi đền Hindu với kiến trúc độc đáo.

  10-noi-hoang-so-con-ton-tai-tren-the-gioi