10 khu vườn có vẻ đẹp ngây ngất trên thế giới

0
22
Thang1-7409-1393831791.jpg
 • 1

  Butchart Gardens, Canada

  Một mỏ đá vôi cũ đã được chuyển đổi thành khu vườn tuyệt đẹp vào năm 1904. Nằm trên đảo Vancouver, cảnh quan của khu vườn được tạo nên từ hơn một triệu cây với hơn 700 loài khác nhau và nở đan xen từ tháng Ba đến tháng Mười. Bạn có thể thư giãn bằng cách đi dạo qua vườn Sunken ở mỏ đá gốc và vườn Nhật Bản đối diện với vịnh Butchart .

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-1

 • 2

  Brooklyn Botanic Gardens, New York

  Được xây dựng vào năm 1910, khu vườn rực rỡ sắc màu ở trung tâm của Brooklyn nổi bật với hơn 6.000 loài thực vật. Bảo tàng Bonsai giới thiệu 350 cây được điêu khắc một cách cẩn thận, một trong những bộ sưu tập lớn nhất được trình diễn trước công chúng. Vào cuối tháng Tư, hơn 45.000 cây hoa bluebells sẽ bung nở và khách du lịch thường tập trung dưới những tán cây Cherry Esplanade đang kỳ nở rộ.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-2

 • 3

  Jardim Botânico de Curitiba, Brazil

  Tọa lạc tại thủ phủ của bang Paraná phía nam Brazil, những vườn thực vật kiểu Pháp tập trung xung quanh trung tâm là một nhà kính cao chót vót gợi nhớ tới Crystal Palace của thế kỷ 19 ở London. Trong Garden of Sensations, du khách khi đi dạo sẽ bị bịt mắt, trải nghiệm cuộc hành trình xuyên qua những tán lá xung quanh và thác nước bằng thính giác, khứu giác, và xúc giác.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-3

 • 4

  Keukenhof Gardens, Hà Lan 

  Với hơn bảy triệu hoa tulip, hoa thuỷ tiên vàng, và lục bình nở hoa từ tháng Ba đến tháng Năm, khu vườn 79 mẫu Anh (32 ha) này lan rộng về phía tây nam Amsterdam được coi là vườn hoa lớn nhất thế giới. Chiêm ngưỡng các khu vực hoa tulip từ “whisper boat”, thuyền chạy bằng điện gần như lướt đi một cách âm thầm qua các phong cảnh Hà Lan.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-4

 • 5

  Monet’s Garden, Pháp

  Nhiều bức tranh nổi tiếng thuộc trường phái ấn tượng của Claude Monet đã được lấy cảm hứng từ hoa và nước tại khu vườn ông trồng xung quanh nhà ông ở phía tây bắc Paris. Mở từ tháng tư đến tháng mười một, khu vườn với cây hoa thủy tiên, jonquils, và wisteria tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn sẽ có cơ hội dạo quanh các ao vào tháng năm, khi ánh sáng mặt trời chơi đùa trên những bông hoa loa kèn nước yêu quý của Monet.

  10 khu vườn có vẻ đẹp ngây ngất trên thế giới - 1

 • 6

  Villa d’Este, Ý


  Một kiệt tác thời Phục hưng của Ý, khu vườn rực rỡ sắc màu này nằm về phía đông bắc của Rome có hang động, thác nước, và những pho tượng cổ. Đến đây bạn được khám phá những tàn tích của Villa Adriana, được xây dựng bởi hoàng đế La Mã Hadrian, và chiêm ngưỡng những bức tượng phun nước và hoa lily dọc theo đại lộ của Trăm Đài phun nước.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-6

 • 7

  Kirstenbosch, Nam Phi 

  Xây dựng đối diện với sườn núi phía đông của núi Table của Cape Town, khu vườn rộng 89 mẫu Anh (36 ha) này được thành lập vào năm 1913 để bảo tồn “fynbos”, thực vật độc đáo tại phía nam của châu Phi. Nếu bạn đến thăm Nam Phi vào mùa xuân, giữa tháng tám và tháng mười một, là thời điểm tốt nhất để xem “fynbos” và chiêm ngưỡng các loài hoa nơi đây.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-7

 • 8

  Vườn thực vật quốc gia, Seychelles 

  Được thành lập hơn một thế kỷ trước ở thủ đô đảo quốc này, Vườn Bách thảo là một trong những di tích quốc gia lâu đời nhất của Seychelles. Bạn có thể tìm thấy phong lan bản địa, cây gia vị quý hiếm, loài dơi ăn quả, và loài rùa khổng lồ Aldabra , một số trong chúng có hơn 150 năm tuổi.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-8

 • 9

  Vườn thực vật Singapore 

  Vào năm 1859, Vườn Bách Thảo bao gồm rất nhiều loài hoa giấy tươi tốt, tre, nứa, cây cọ, cây nhiệt đới có nguồn gốc khác nhau trồng trên 128 mẫu Anh (52 ha). Đến đây bạn sẽ được thăm vườn chữa bệnh nơi trồng nhiều các loài thảo dược truyền thống được sử dụng trong y học Đông Nam Á, sau đó bạn đi bộ xuyên suốt 7,5 mẫu Anh (3 ha) tại Vườn lan Quốc gia vào thời điểm tuyệt nhất của công viên, khi mà có hơn 60.000 loài phong lan nở hoa.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-9

 • 10

  Kenroku-en, Nhật Bản 

  Được phát triển bởi các lãnh chúa phong kiến trong thế kỷ 17, Vườn Kenroku-en được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất tại Nhật Bản. Cảnh quan dạo quanh với tính năng được thiết kế khéo léo bao gồm ao, đồi núi, và các quán trà. Trong tháng ba, hàng trăm cây mận trổ hoa màu hồng đậm và hoa màu trắng trong trải dọc theo dòng suối quanh co xung quanh khu vườn.

  top-10-khu-vuon-dep-nhat-the-gioi-10