10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới

0
24
Say lòng vẻ đẹp bình dị xứ An Giang - 7

Lễ giáng sinh ở San Juan, Puerto Pico dài hơn bất kì nơi nào trên thế giới bởi nó được tổ chức từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 1 năm sau.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày lễ Giáng sinh. Năm nay ngày Chúa ra đời rơi vào dịp cuối tuần, hẳn rằng những điểm du lịch độc đáo đang trong tầm ngắm của rất nhiều người. 

Dưới đây là 10 địa điểm được CNN đánh giá là hút khách nhất trong mùa Giáng sinh này nhé

 • 1
  Boston, Mỹ
 •  
  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 1
   
  Trong suốt mùa lễ hội, thành phố Boston nằm ở New England, Mỹ quyến rũ với những con đường phủ trắng tuyết. Cũng vào ngày lễ Giáng sinh người dân nơi đây tổ chức tiệc với tôm hùm rang thay vì gà tây truyền thống và những bài hát mừng dưới ánh nến ở nhà thờ Trinity. Chợ Sowa Holiday là nơi trưng bày những tác phẩm khéo léo dành cho Lễ Giáng sinh.
 • 2

  London, Vương quốc Anh

  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 2 
   
  London sẽ là nơi du khách trải nghiệm tour du lịch đến những nơi các nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Charles Dickens đã từng sống. Du khách cũng có thể đến thưởng lãm 300 gian hàng kì dị và lung linh ánh đèn Giáng sinh ở đường Oxfort.
 • 3
  San Juan, Puerto Rico
   
  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 3
   
  San Juan, Puerto là nơi tổ chức Lễ Giáng Sinh dài hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới ( từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 1 năm sau). Vào đêm Giáng sinh, nhiều người Peurto Rico kéo nhau đi xem những vở kịch tái hiện Chúa Giáng sinh.

  Theo truyền thống họ sẽ ăn 12 quả nho tượng trưng cho điều may mắn và chính quyền địa phương sẽ tổ chức tiệc miễn phí cho người dân.

  Đặc biệt ở nơi đây, vào ngày cuối cùng của Lễ Giáng sinh (gọi là ngày Ba Vua), trẻ em ở San Juan sẽ được tặng quà tại ngôi nhà cộng đồng.
 • 4
  Hong Kong, Trung Quốc
   
  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 4
   
  Hầu hết những cửa hàng ở Hong Kong hoạt động cả đêm Giáng Sinh. Những tòa nhà ở phía cảng Victoria được trang hoàng đèn Giáng Sinh rực rỡ và trưng bày cây thông Noel bằng pha lê Swarovski cao 30m.

  Có đến 10,000 cư dân Hong Kong và du khách Trung Quốc đến thưởng lãm tác phẩm độc đáo này. Hoạt động này diễn ra từ 29/11 đến 1/1.

 • 5
  New York, Mỹ
  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 5
   
  Nhắc đến những nơi dành cho Lễ Giáng Sinh, du khách không thể bỏ qua thủ đô New York, Mỹ. Cây thông Noel khổng lồ ở Trung tâm Rockefeller nổi tiếng nhất thế giới với sắc màu rực rỡ của những đèn trang trí sẽ được trưng bày sau Lễ Tạ Ơn vào ngày 30/11 hàng năm.
 • 6
  Sydney, Úc
  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 6 
   
  Đối với những du khách thích hát những bài hát mừng Giáng Sinh trên biển, cụng những ly bia mát lạnh, hãy đến Syney tham gia chương trình “Hát mừng trên biển”. Hoạt động này được tổ chức ở bãi biển Bondi vào ngày 9/12 và cuộc diễu hành Giáng Sinh ở Syney diễn ra vào ngày 29/12.
  Nhiệt độ trung bình vào dịp Lễ Giáng Sinh ở Sydney lên đến 25 độ C cho đến tháng 12. Dĩ nhiên sẽ có những bữa tiệc với thịt nướng và tôm pandan vào dịp lễ này.
 • 7

  Salzburg, Úc

  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 7
   
  Hàng năm trung tâm thành phố của Salzburg trở thành khu chợ Giáng Sinh Salzburg. Vào dịp này, khách du lịch thường mong đợi thưởng thức những bài hát thánh ca, rượu pha chế, những vở kịch về truyền thuyết Chúa Giáng Sinh và bánh mì gừng.
 • 8

  Reykjavik, Iceland

  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 8

  Ở Iceland 13 ông già Noel mang túi bánh kẹo lớn phía sau đến những buổi tiệc Giáng Sinh được bắt đầu từ ngày 12/12 và phát quà cho bọn trẻ.

  Du khách cũng có thể ghé thăm làng Giáng Sinh ở Hafnarfjördur, một thị trấn gần Reykjavik và được biết đến trong truyền thuyết của Iceland như là ngôi nhà của những chú lùn. Hafnarfjördur cũng có nhiều tour khám phá những ngôi nhà này.

  Hoạt động Giáng Sinh diễn ra từ cuối tháng 11 đến 6/1.
 • 9

  Nuremberg, Đức

  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 9 
   
  Ngày lễ Giáng Sinh, ở Nuremberg, Đức thu hút tới 2 triệu du khách. Hoạt động Giáng sinh ở đây diễn ra từ 26/11 đến 24/12.
 • Du khách sẽ được thưởng thức bánh táo nhân nho, thăm quan những gian hàng bán đồ trang trí Giáng sinh thủ công. Trẻ em sẽ thỏa thích vui chơi ở viện bảo tàng Toy và viện bảo tàng Railway.
 • 10

  Pogost, Belarus

  10 điểm đến Giáng Sinh đẹp nhất thế giới - 10
   
  Belarus là nơi tổ chức sự kiện làn sóng ông già Noel truyền thống. Nghi lễ truyền thống Koliady không phân biệt tôn giáo được thực hiện vào dịp Lễ Giáng Sinh và Năm Mới.
  Trong những ngôi làng ở Pogost, thanh niên đóng những vở kịch dân gian trong Lễ Koliady. Người địa phương mặc áo hình thú đi chơi hoặc đãi tiệc hàng xóm. Hoạt động Giáng Sinh diễn ra từ 25/12 đến 7/1.