10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất

0
30
 • 1

  Medellín – Colombia

  Bên cạnh việc mọi nhà dân đều trang trí rực rỡ với đủ kiểu đèn, theo truyền thống đến ngày 7–12, hệ thống đèn trang trí của thành phố được bật sáng. Đặc biệt, dòng sông Medellín sáng rực với hệ thống đèn trị giá hàng triệu đô-la Mỹ và thay đổi theo từng năm, tạo nên một khung cảnh tráng lệ.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 1

 • 2

  Brussels – Bỉ

  Sự kiện thường niên chào đón Giáng Sinh Plaisirs d’Hiver của người dân Brussels diễn ra trong suốt tháng 12. Các tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ và khu chợ Giáng Sinh ở Grand Place là nơi bạn không thể bỏ qua.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 2

 • 3

  Gothenburg – Thụy Điển

  5 triệu bóng đèn được dùng để trang trí trên các tòa nhà và 700 cây Noël ở khu chợ Giáng Sinh lớn nhất vùng Scandinavia trong công viên Liseberg. Ngoài ra, con đường Ánh Sáng dài 3km ra cảng bắt đầu từ 9–12 sẽ mê hồn bạn với những giai điệu hợp xướng du dương.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 3

 • 4

  Hồng Kông – Trung Quốc

  Vào ngày thường, Hồng Kông đã được nhiều du khách gọi là “kinh đô ánh sáng của châu Á”. Chính vì vậy, Giáng Sinh là cơ hội để thành phố này tiếp tục phô diễn vẻ đẹp. Bên cạnh đèn trang trí ở khắp mọi nơi, khi màn đêm xuống, các tòa nhà bên cảng Victoria đều tràn ngập ánh sáng với chủ đề Giáng Sinh.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 4

 • 5

  Saint Augustine – Mỹ

  Thành phố cổ của Mỹ có một truyền thống rất lâu đời, vào các đêm hội ánh sáng từ ngày 19–11 đến 31–1 năm sau, mọi ô cửa sổ ở các căn nhà đều được thắp đèn. Có khoảng 2 triệu bóng đèn được thắp sáng trong dịp này ở Saint Augustine.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 5

 • 6

  Madrid – Tây Ban Nha

  Khu quảng trường Plaza Mayor ở Madrid được biến thành chợ Giáng Sinh với vô số những ánh đèn trang trí đẹp mắt. Truyền thống này có từ khoảng năm 1850.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 6

 • 7

  Kobe – Nhật Bản

  Sau trận động đất ở Kobe năm 1995, nước Ý cho thành phố mượn hàng nghìn bóng đèn trang trí vẽ bằng tay để tạo nên một lễ hội thường niên. Có khoảng 4 triệu người đến Kobe để ngắm đèn dịp này.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 7

 • 8

  Vienna – Áo

  Thủ đô của nước Áo với những kiến trúc đặc trưng được thắp sáng dưới ánh đèn Giáng Sinh từ ngày 26–11 đến 31–12. Các dàn đèn chùm lớn được treo trên đường đến nhà thờ St. Stephen.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 8

 • 9

  Tivoli Gardens – Đan Mạch

  Từ ngày 11–11 đến 30–12, khu vườn quanh hồ Tivoli với các kiến trúc độc đáo vốn thu hút nhiều khách tham quan ban ngày được thắp sáng dưới ánh đèn tạo nên một khung cảnh đầy thơ mộng về đêm.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 9

 • 10

  Callaway Gardens – Georgia

  Có 8 triệu ngọn đèn được dùng để trang trí lễ hội thường niên ở Callaway Gardens, từ 18–11 đến 30–12. Khung cảnh tái hiện như các câu chuyện nổi tiếng sẽ quyến rũ bất cứ ai.

  10 địa điểm ngắm đèn Giáng sinh rực rỡ nhất - 10