10 cồn cát cao nhất trái đất (P2)

0
25
5 địa điểm du lịch lãng mạn nhất thế giới cho ngày 8/3 - 5
 • 1

  Isaouane-n-Tifernine Sand Sea

  Cồn cát Isaouane-n-Tifernine.
  Cồn cát Isaouane-n-Tifernine.

  Nằm ở miền trung đông Angeria là cồn cát biển Isaouane-n-Tifernine. Những cồn cát có độ cao khoảng 565m và độ dài sóng đến 5km, có tên trong danh sách những cồn cát cao nhất thế giới.

 • 2

  Rig-e Yalan Dune

  Cồn cát Rig-e Yalan Dune.
  Cồn cát Rig-e Yalan Dune.

  Đứng trên độ cao 470m, cồn cát khổng lồ ở Iran có điểm khác biệt là nó nằm gần nơi nóng nhất trên trái đất, Gandom Beryan. Nhiệt độ trên mặt đất đo được bình quân lên đến 70,56oC ở sa mạc Dasht-e Lut – nơi cồn cát Rig-e Yalan nằm.

  Badain Jaran

  Cồn cát Badain Jaran.
  Cồn cát Badain Jaran.

  Những cồn cát Badain Jaran ở Trung Quốc cao khoảng 500m, trở thành cồn cát cố định cao nhất thế giới. Dù trong điều kiện của gió nhưng nhờ một nguồn nước ngầm, các cồn cát ở đây vẫn neo chặt tại một địa điểm. Cũng giống như Mingsha Shan, các cồn cát Badain Jaran còn nổi tiếng bởi hiện tượng cát hát. Thanh âm được tạo nên khi các lớp cát trên cùng tác động xuống các lớp dưới khi có gió sa mạc
  thổi.

 • 3

  Cerro Medanoso

  Cồn cát Cerro Madanoso.
  Cồn cát Cerro Madanoso.

  Cerro Madanoso nằm ở sa mạc Atacaman, Chile, là cồn cát cao thứ 2 thế giới với độ cao 550m. Sa mạc Atacaman được biết đến là nơi khô hạn nhất hành tinh với lượng mưa trung bình chỉ 1 milliliter/năm. Một số khu vực trong sa mạc thậm chí còn không có mưa từ năm 1570 đến năm 1971.

 • 4

  Cerro Blanco

  Cồn cát Cerro Blanco.
  Cồn cát Cerro Blanco.

  Có nhiều cồn cát đẹp trên thế giới nhưng không cồn cát nào có thể sánh bằng độ cao và vẻ đồ sộ như Cerro Blanco, nằm ở thung lũng Nazca, Peru. Cách Lima 482km, cồn cát này cao đến 1176m.