10 cồn cát cao nhất trái đất (P1)

0
23
5 địa điểm du lịch lãng mạn nhất thế giới cho ngày 8/3 - 5
 • 1

  The Great Dune of Pyla

  The Great Dune of Pyla là cồn cát cao nhất Châu Âu.
  The Great Dune of Pyla là cồn cát cao nhất Châu Âu.

  The Great Dune of Pyla hay còn có tên Pila nổi tiếng là cồn cát cao nhất Châu Âu, được tìm thấy gần Aquitaine, phía tây nam nước Pháp. Nó nằm trên lối vào vịnh Arcachon và chứa 196 triệu feet khối cát. Cồn cát Pyla cao 107m trên mực nước biển, dài 3km và rộng 500m. Tháng 1.2009, trong một trận bão, những cơn gió với tốc độ 175km/h đã hủy hoại cồn cát này.

 • 2

  Mingsha Shan

  Mingsha Shan nằm ở sa mạc Taklamakan, Trung Quốc,
  Mingsha Shan nằm ở sa mạc Taklamakan, Trung Quốc,

  Nằm ở sa mạc Taklamakan, Trung Quốc, Mingsha Shan nổi tiếng với hiện tượng cát hát. Trong tiếng Anh, “mingsha shan” có nghĩa là “núi cát vang vọng”. Những cồn cát cao nhất ở đây được cho là cao 1.725m trên mực nước biển.

  Sa mạc Taklamakan trải dài trên 337.000 km2 và là một trong những sa mạc cát có sự dịch chuyển lớn nhất thế giới. 85% của sa mạc được tạo thành từ các cồn cát chuyển động, hình lưỡi liềm cao hàng trăm feet.

 • 3

  Star Dune

  Star Dune cao khoảng 230m.
  Star Dune cao khoảng 230m.

  Khu bảo tồn và công viên quốc gia Great Sand Dunes (Những cồn cát vĩ đại) ở Colorado là “ngôi nhà” của những cồn cát cao nhất ở Bắc Mỹ có tên gọi Star Dune. Chúng cao khoảng 230m. Công viên này còn có những cồn cát lớn tương tự và đã trải qua 12.000 năm tuổi. Các cồn cát ở đây thay đổi hình dạng hàng ngày và đều đặn nhờ tác động của những cơn gió tây.

 • 4

  Mount Tempest

  Mount Tempest được coi là cồn cát ven biển cao nhất trên trái đất.
  Mount Tempest được coi là cồn cát ven biển cao nhất trên trái đất.

  Nằm ở độ cao 280m, Mount Tempest thuộc đảo Moreton, Australia được coi là cồn cát ven biển cao nhất trên trái đất. Đứng trên cồn cát này, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp tuyệt vời của bờ biển xung quanh.

 • 5

  Big Daddy và Dune 7

  Big Daddy và Dune 7 đều nằm ở Namibian.
  Big Daddy và Dune 7 đều nằm ở Namibian.

  Big Daddy là tên một trong nhiều cồn cát nổi tiếng nhất ở Sossusvlei, Namibia. Nó cũng là một trong những cồn cát cao nhất với độ cao 325m và có tuổi thọ 5 triệu năm.

  Một cồn cát khác cũng ở sa mạc Namibian thậm chí còn lớn hơn Dune 7 có chiều cao lên tới 383m. Nó được đặt tên Dune 7 bởi đây là cồn cát thứ 7 tính từ sông Tsauchab.