10 biểu tượng của đất nước Thái Lan

0
31

Thái Lan được mệnh danh là đất nước có con người thân thiện, du lịch phát triển và nhiều giá trị văn hóa độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 biểu tượng của đất nước chùa vàng này nhé.

 • 1

  Chùa Vàng

  Thái Lan là đất nước của đạo Phật, biểu tượng của đất nước này chính là những ngôi chùa vàng. Chóp mái nhọn, cao vút lên trên nền trời xanh. Lối kiến trúc tỉ mỉ, cầu kỳ sơn son thếp vàng của những ngôi chùa tạo nên nét độc đáo không nơi nào khác có và gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ cho bất cứ ai đã từng đến đất nước này.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-1

 • 2

  Tuk tuk

  Tuk tuk là một loại xe ba bánh nhỏ gọn, thoáng mát và có giá rẻ, là phương tiện giao thông phổ biển và được yêu thích ở Bangkok, Thái Lan. Nếu đặt chân đến Bangkok và có lựa chọn đi tham quan xung quanh thành phố bằng xe tuk tuk bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý vì các lái xe thường phóng rất nhanh.

  Ngoài ra, bạn phải nói rõ địa điểm muốn đến, tránh trường hợp bạn bị các tài xế đưa đến các cửa hàng kém chất lượng để nhận tiền hoa hồng.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-2

 • 3

  Chatuchak

  Chatuchak là những khu chợ sầm uất và tấp nập không kém các trung tâm thương mại tại Thái Lan. Tại Chatuchak bạn có thể mua được nhiều món hàng độc với giá hời nếu biết cách mặc cả. Bạn cũng có thể đi chợ và thưởng thức các món ăn đường phố Thái Lan. Nhưng các khu chợ này chỉ mở cửa vào hai ngày cuối tuần.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-3

 • 4

  Ẩm thực đường phố

  Ẩm thực đường phố Thái Lan cực kỳ phong phú và đa dạng. Các món ẩm thực nổi tiếng ở đây phải kể đến chè Thái, xôi xoài, bạch tuộc nướng cay… ở những khu chợ tấp nập.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-4

 • 5

  MBK

  MBK là một trong những trung tâm mua sắm nổi tiếng nhất Thái Lan, đến nỗi nó đã trở thành một biểu tượng mới của Thái Lan. Trung tâm thương mại này có đến hàng trăm nghìn các mặt hàng đủ mọi thể loại với kiến trúc độc đáo của các gian hàng rất thu hút du khách. Là một tín đồ của shopping, bạn không thể bỏ qua MBK, Siam Paragon, Central World.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-5

 • 6

  Tắc đường

  Tắc đường là một tình trạng rất thường xuyên của đất nước này. Hình ảnh này cũng đã từng được đưa lên các phim ảnh. Nếu đang đi taxi mà gặp tắc đường thì hãy trả tiền và xuống đi bộ, vừa nhanh chóng, vừa không bị tính tiền thời gian ngồi chờ trên xe.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-6

 • 7

  Vespa cổ

  Vespa cổ là một trong những phương tiện giao thông được người dân Thái ưa thích sử dụng nhất. Ở Thái Lan bạn có thể thấy một lượng lớn xe vespa cổ lưu thông trong thành phố.

 • 8

  Nhà cao tầng

  Bên cạnh những ngôi chùa tháp vàng cao chói lóa thì Thái Lan còn có một mảng màu khác đại diện cho một đô thị hiện đại, nhà cao tầng mọc san sát, ánh đèn bất kể ngày đêm.

 • 9

  Patpong

  Patpong là con đường tập trung các hoạt động liên quan đến mại dâm, sex show của Thái Lan. Nếu bạn là khách du lịch, tốt nhất không nên đến những địa điểm trên con đường này vì rất có thể bạn sẽ bị ăn chặn hoặc mắc vào nhiều vụ rắc rối khác như ăn chặn tiền.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-7

 • 10

  Pratunam

  Pratunam là một trong những khu chợ buôn bán quần áo lớn nhất Bangkok. Ngoài quần áo thì chợ còn có các mặt hàng kinh doanh đồ trang sức, thực phẩm….Nếu có dịp đến Thái Lan, bạn nhất định phải đặt chân đến khu chợ này một lần.

  10-bieu-tuong-cua-dat-nuoc-thai-lan-8