5 hòn đảo bí ẩn chờ bạn khám phá trong mùa hè này

0
72

Những hòn đảo bí ẩn thường xuất hiện trong những câu chuyện mà mọi người được nghe nói đến, đọc hoặc được kể ở đâu đó về một nơi từ xa xưa được thiên nhiên giấu đi rồi tình cờ con người ta khám phá ra như một vùng đất mới. Những câu chuyện khơi gợi cho bạn niềm đam mê tìm kiếm và khám phá những cái mới, bạn ưa thích du lịch và có ham muốn được phiêu lưu khám phá thì đây sẽ như một trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Dưới đây là danh sách năm hòn đảo nguyên sơ và bí ẩn, không bị làm mất đi những vẻ đẹp tự nhiên bởi cuộc sống hiện đại hay bị biến thành những khu rừng đầy bê tông. Có một số nơi sẽ giúp bạn trải nghiệm một kì nghỉ thảnh thơi mà không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi môi trường và khí hậu. Bạn sẽ cảm thấy sự an toàn khi đến du lịch tại nơi đây với gia đình và bạn bè và yên bình khi có thể quẳng đi những gánh lo toan nơi cuộc sống thành thị ồn ào và xô bồ.

1 – Hòn đảo bí mật Azores ở Bồ Đào Nha

Chuỗi đảo Bồ Đào Nha này nằm biệt lập ở Bắc Đại Tây Dương và người Mỹ khong biết đến nó mặc dù nó gần với Hoa Kỳ hơn. Những hòn đảo này có nguồn gốc là núi lửa và tất cả chín nơi đều đều có những điểm khác nhau. Đảo lớn nhất là Sao Miguel và nơi nhỏ nhất được gọi là Corvo với dân số nhỏ chỉ có 400 người. Ở đây bạn có thể trải nghiệm hương vị đặc trưng của văn hóa địa phương và những hoạt động ngoài trời tuyệt vời thông qua các sự kiện như đi bộ đường dài gần miệng núi lửa và các ống dung nham hoặc xem cá voi.

2 – San Andreas ở Colombia

Hòn đảo này là một phần của chuỗi đảo Caribbean nằm cách 435 dặm từ đất liền của Colombia. Hòn đảo này duy trì nền văn hóa cũ của Caribbean mà không quyến rũ hào nhoáng như trên các hòn đảo khác. Văn hóa San Andreas chịu ảnh hưởng của Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha. Người dân địa phương ở La Loma vẫn duy trì và lưu giữ truyền thống của họ thông qua việc tạo hàng thủ công. Toàn bộ khu vực được bảo vệ bởi những loài động vật và thực vật phong phú và một loài cá ở rạn san hô đã là một phần của dự án dự trữ sinh quyển của UNESCO.

3 – Quần đảo Summer Isles ở Scotland

Một trong năm hòn đảo bí mật mà bạn tiếp tục được giới thiệu là Summer Isles. Nơi này dường như bị thế giới lãng quên bởi chỉ có một vài nhà nghỉ, một bưu điện và một quán cà phê tồn tại. Khám phá vẻ đẹp của cao nguyên Scotland giúp bạn thư giãn và tận hưởng thiên nhiên mà bạn không thể có được từ cuộc sống hiện đại đông đúc. Các hòn đảo không có một con đường nào và nó chỉ chứa nhiều nhất 35 người. Tuy nhiên nó có nhiều dốc than bùn bao phủ, đầm lầy, động vật hoang dã và là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ.

4 – Đảo Lord Howe ở Úc

Nếu bạn muốn đến một hòn đảo bí ẩn xa xôi để trải nghiệm và phiêu lưu thực sự thì bạn hãy đến hòn đảo Lord Howe – nơi nằm ở ngoài khơi bờ biển New South Wales ở Úc. Tại nơi đây sẽ không có tín hiệu cho điện thoại di động và giới hạn tốc độ là 15 dặm một giờ. Hòn đảo núi lửa này được bao bọc bởi năm dòng hải lưu lớn và nó là nhà của hàng rào san hô tại cực nam của thế giới với hơn 90 loài san hô và hơn 500 loài cá nhiệt đới.

5 – Juist ở phía Đông quần đảo Frisian của Đức

Một hòn đảo bí mật ở nước Đức? Nghe có vẻ như là một trò đùa, nhưng đó là một sự thực. Juist nằm ở Biển Bắc và nó là một hòn đảo hẹp còn được gọi là Towerland. Hơn thế nữa Juist là một phần của Biển Wadden và nó cũng được bảo vệ bởi UNESCO như một di sản thế giới. Hòn đảo này là phần lớn còn rất hoang sơ, nguyên vẹn và cách duy nhất để có thể đi dạo xung quanh là bằng cách đi bộ hoặc di chuyển bằng ngựa. Nơi này là nơi hoàn hảo để ngắm nhìn những loài chim đốm, đi bộ đường dài và đi dạo.