Cách làm bánh nướng hình Minion vị chanh thanh mát

0
59

Bánh nướng vị siro chanh thanh mát với tạo hình minion ngộ nghĩnh ThuDucOnline.com mới tìm được sẽ là gợi ý tuyệt vời để các mẹ làm tặng bé nhân dịp Tết trung thu sắp tới nhé!

Tết trung thu sắp về rồi các bạn ơi! Để tạo chút bất ngờ cho bé trong dịp trung thu năm nay, bạn hãy tự làm những chiếc bánh nướng minion vị chanh vô cùng thú vị này nhé! Thực hiện cách làm bánh nướng minion vị chanh cùng ThuDucOnline.com thôi nào!

Với cách làm bánh nướng minion này, bạn cần:

Vỏ bánh

– 200g nước đường

– Bột mì; 1/5 muỗng cà phê baking soda; 1 lòng đỏ trứng gà; 50 g dầu ăn

– Hạt đậu đen

– Siro chanh, bạc hà; Màu thực phẩm màu xanh da trời, màu vàng (nếu muốn dùng màu tự nhiên thì dùng màu vàng từ nghệ, màu xanh (giã lá dứa)

Nhân bánh

– 50 g đường; 200g đậu xanh; 1 thìa bột bánh dẻo

Để thực hiện cách làm bánh nướng minion, đầu tiên bạn ngâm đậu xanh trong thời gian 1 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi rồi tiến hành đun cho đến khi đậu đặc quánh lại. Sau đó bạn mang đậu đi xay nhuyễn cùng với đường nha.

Đầu tiên bạn nấu chín đậu xanh

Bạn tiến hành sên đậu xanh trên bếp với dầu ăn cùng chút bột bánh dẻo.

Bạn vo viên nhân thành những miếng nhỏ vừa nhưng không viên tròn vì tạo hình Minion cần miếng nhân hơi dài một chút nha.

Vo viên đậu xanh thành viên nhỏ thuôn dài

Bước tiếp theo của cách làm bánh nướng minion là làm phần vỏ bánh. Bạn cho dầu ăn, nước đường, baking soda, ½ lòng đỏ trứng vào một chiếc bát to quấy đều lên.

Tiếp theo, bạn lấy một bát khác cho bột mì vào rồi đổ từ trừ hỗn hợp nước đường đã pha trộn đều, sau đó nhào bột đến khi bột dẻo, mềm mịn nha. Để cho bột nghỉ trong thời gian 30 phút.

Sau đó, bạn chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn rồi cán bột ra rồi cho nhân vào. Bạn túm các mép vỏ bánh để bỏ bánh bọc kín nhân bột.

Khéo léo viên bánh lại nhưng không để bánh có hình tròn mà hơi dài một chút nha.

Bạn chuyển sang làm vỏ bánh

Đặt nhân vào giữa vỏ bánh rồi túm bột lại cho phủ kín nhân

Chuyển sang công đoạn tạo hình minion.

Bạn thực hiện cán bột mỏng ra rồi chia bột thành các miếng nhỏ để tạo trang phục cho minion. Tiếp đó bạn cán bột mỏng cắt bột thành những sợi mỏng làm kính, miệng của Minions. Cuối cùng bạn dùng đậu đen làm mắt minion nha.

Cán bột mỏng ra để làm trang phục cho minion

Bạn cắt bột thành các sợi mỏng

Những sợi bột mỏng này sẽ dùng để làm mắt, kính cho minion đó!

... nên bạn nhớ cắt cho đều tay nha!

Cuốn miếng bột mỏng để tạo hình trang phục cho minion

Dùng đậu đen làm 2 mắt xinh xắn cho minion

Dùng đầu đũa ấn lõm để tạo hình miệng

Sau đó bạn cho viên bột tròn tròn vào chỗ lõm để tạo hình thêm sống động nha!

 

Bây giờ bạn mang bánh đi nướng nha.

Bạn điều chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút cho bánh vào nướng trong thời gian 10 phút.

Mang những chú minion này đi nướng thôi nào!

Cuối cùng bạn chuyển sang công đoạn pha 2 hỗn hợp.

– Hỗn hợp 1 bao gồm 1 chút dầu ăn, siro chanh, nước màu thực phẩm vàng (chỉ sử dụng 1 chấm đầu tăm nước màu). Phần nước màu này bạn sẽ phết lên thân cho màu vàng cho Minion.

– Hỗn hợp 2 bao gồm 1 chút dầu ăn, siro bạc hà, nước màu thực phẩm xanh nước biển (chỉ sử dụng 1 chấm đầu tăm). Phần nước màu sẽ dùng để tạo màu cho quần áo của Minion.

Bạn lấy bánh ra ngoài xịt nước đến khi nguội thì quét lên bánh hỗn hợp đã pha trang trí Minion tiếp tục nướng thêm 5 phút là xong cách làm bánh nướng minion này rồi.

Bây giờ bạn tô màu cho chú minion là xong rồi đó

Những chiếc bánh nướng minion ngộ nghĩnh, nhìn yêu ơi là yêu! Nhìn qua chắc không ai có thể nghĩ đây là bánh nướng trung thu đâu nhỉ? Với món bánh xinh xắn này, bạn có thể tự tay vào bếp để làm tặng cho những em nhỏ thân yêu nhé! Chắc chắn các bé sẽ thích lắm đấy.

Học ngay cách làm bánh nướng minion ngộ nghĩnh, siêu thú vị này thôi!

Nguồn: st